Friday, 22 July 2016

एरंड

शेराचा उपयोग कानदुखीवर करतात.  त्यांच्या कांड्या नीट काढाव्या. त्याचा सफेद रंगाचा चीक येतो म्हणून सांभाळून तोडाव्या. चीक डो़ळ्यात उडता कामा नये. त्या कांड्या धूवून तव्यावर शेकाव्या. नंतर ठेचून त्याचा रस गाळून घ्यावा आणि दुखणार्‍या कानात घालावा.
सूज आणि दुखीवरही एरंडाची पाने गरम करुन शेकतात.
एरंडाची ही पाने थोड्या पाण्याबरोबर वाटुन त्याचा लेप पायाच्या भेगांवर लावायचा, भेगा लगेच भरुन येतात

No comments:

Post a Comment